Đậm đà vị sô cô la nguyên bản - Thoả sức sáng tạo không giới hạn

Công thức làm kem sô cô la

Công thức làm kem sô cô la

Công thức làm kem sô cô la

Công thức kem đặc biệt dưới đây chỉ cần những nguyên liệu cực kì dễ kiếm là bạn đã có ngay thành phẩm tuyệt vời không kém các thương hiệu lớn. Phiên bản kem sô cô la đơn giản này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh thì ngại gì không thử nhỉ?

♡ NOTE: Sử dụng sô cô la lỏng để trộn hoặc phủ lên kem sẽ giúp cho món kem trở nên giòn tan và tuyệt hảo khó mà cưỡng lại. Bếp bánh xem xét thử nhé.

---------

[Nguyên liệu làm kem sô cô la]

- 300 ml sữa tươi.

- 200 ml whipping cream.

- 1 lòng đỏ trứng gà.

- 50 gram sô cô la.

- 70 gram bột cacao.

- 60 gram đường.

- Một ít muối.

- Vanilla.

Dụng cụ làm kem sô cô la tại nhà: nồi đun, bếp ga hoặc bếp điện đều được, muỗng, phới lồng, máy đánh trứng, âu trộn inox, hộp đựng kem, nĩa…

Cách làm:

- Bước 1: Chuẩn bị nồi nước để đun cách thủy sô cô la, sau khi sô cô la đã tan chảy hết thì từ từ cho sữa tươi vào.

- Bước 2: Tiếp tục khuấy nhẹ tay hỗn hợp để các sữa và sô cô la hòa quyện vào nhau. Cho tiếp bột cacao vào và hòa thật đều.

- Bước 3: Trong một cái âu khác, bạn cho lòng đỏ trứng gà, đường và muối vào âu. Trộn đều hỗn hợp ba nguyên liệu trên cho thật mịn.

- Bước 4: Nhẹ nhàng cho kem tươi và vanilla vào hỗn hợp trứng và trộn đều. Sau khi thấy phần kem tươi đã hòa quyện thì bạn cho hỗn hợp sô cô la ở bước 1 vào trộn chung cho thật đều.

- Bước 5: Cho hỗn hợp kem vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ khoảng 1 tiếng bạn nên lấy kem ra xới đều một lần. Lặp đi lặp lại thao tác trộn này khoảng 3 – 4 lần thì sau khi hoàn thành kem sẽ tơi mịn, không bị dăm đá rất hấp dẫn.

Chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc, công thức đơn giản cùng khoảng thời gian ngắn, bạn đã có thể tự tay thực hiện cho gia đình những mẻ kem sô cô la tươi vừa thơm ngon, đúng sở thích lại đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đừng quên nhấc máy gọi liền Ganafarm Chocolate để được tư vấn và mua sô cô la làm kem nhé!

← Bài trước Bài sau →