Đậm đà vị sô cô la nguyên bản - Thoả sức sáng tạo không giới hạn

Hướng dẫn cách làm bánh sachertorte socola

Hướng dẫn cách làm bánh sachertorte socola

Sachertorte Chocolate được biết đến là một trong sáu loại bánh ngọt ở châu Âu, thuộc sự sỡ hữu của nước Áo với công thức được giữ bảo mật tuyệt đối bởi thương hiệu Sacher. Khác với những loại cake với công thức, nguyên liệu có phần đơn giản cùng khâu trang trí không quá cầu kì, Torte là một thuật ngữ riêng biệt dùng để chỉ dòng bánh ngọt đặc trưng của của các nước châu Âu với sự tỉ mỉ hơn hẳn. Cùng xem thử chiếc bánh này có khó chinh phục như chúng mình tưởng tượng không nào.

1. Nguyên liệu

  • Phần cốt bánh Sachertorte        

Bơ nhạt để nhiệt độ phòng 100g

Đường xay 31g ( đánh với bơ)

Chocolate 75% 100g ( đun chảy và làm nguội)

Đường xay 100g ( với lòng trắng trứng)

Cake flour 100g

Trứng 4 quả (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng)

Muối 1 nhúm

  • Phần mứt

Nước 50ml

Đường trắng 50g

Rượu Rhum 3tbsp

Mứt mơ 350g

  • Phần socola phủ

Chocolate 260g

Đường kính 240g

2. Các bước thực hiện

  • Phần cốt bánh

Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 185 độ C. Thoa bơ hoặc dầu ăn vào khuôn để chống dính.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp bơ cho mềm và mượt (1phút) thì đổ từ từ đường vào vừa đổ vừa đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp bơ chuyển sang màu vàng nhạt, mịn mượt (2phút) thì dừng lại.

Bước 3: Thêm từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bơ, đánh kỹ sau mỗi lần cho trứng cho đến khi hết trứng được hỗn hợp hòa quyện.

Bước 4: Sau khi chocolate đã đun chảy cho vào 1 ít dầu ăn trộn đều, để nguội thì đổ dần dần chocolate vào hỗn hợp ở bước 3, vừa đổ vừa đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp. Đánh cho đến khi chocolate quyện đều thì dừng lại.

Bước 5: Trong 1 âu khác, đánh lòng trắng trứng với 1 ít muối đến khi lòng trắng trứng tạo thành chóp đỉnh mềm. Máy đánh trứng vẫn tiếp tục chạy, thêm đường xay khoảng 2 muỗng canh 1 lần vào đánh cùng lòng trắng trứng cho đến khi hết đường. Nhấc que đánh trứng lên chóp lòng trắng không bị đổ là được.

Bước 6: Cho lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột chocolate, sử dụng spatula trộn đều 2 hỗn hợp vào với nhau.

Rồi rây từ từ từng ít một bột mì ( chia làm 3 lần) vào và dùng spatula trộn đều (fold) sau mỗi lần cho bột.

Bước 7: Đổ hỗn hợp vào khuôn tròn đã chuẩn vị trước. Nướng trong vòng 40-45p hoặc cho đến khi dùng tăm xiên vào bánh khi nhấc tăm lên thấy không có bột dính vào là được.

Khi bánh được lấy ra ngoài để nguội trong khuôn 10p và cho bánh ra rack để nguội hẳn. Xẻ bánh ra làm 2 phần theo chiều ngang.

  • Phần mứt

Bước 1: Trong 1 xoong nhỏ, cho đường và nước vào đun sôi. Để nhỏ đun cho đến khi đường thành siro ( thử bằng cách nhúng chiếc đũa vào nước đường, cho giọt nước đường thả vào 1 bát nước lã, nếu đường giữ nguyên không tan trong bát nước là được), cho mứt mơ vào quấy cho tan đền mứt vào nước đường, cho rượu rhum vào và tắt bếp.

Bước 2: Phết mứt mơ lên mặt 1 phần bánh rồi nốt phần bánh còn lại lên.

Bước 3: Cho nốt số mứt mơ còn lại lên phủ toàn bộ phần mặt và xung quanh bánh. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để phần mứt đông lại.

  • Phần chocolate phủ

Bước 1: Cắt nhỏ chocolate.

Bước 2: Trong 1 xoong nhỏ khác, đun nước đường thành siro giống phần mứt, trong khi nước đường còn sôi thì thả chocolate vào và tắt bếp. Khuấy đều cho chocolate tan hết thì bắc nồi lên bếp đun sôi lại, đun cho đến khi thấy hỗn hợp chocolate sánh lại thì tắt bếp. Khuấy đều tiếp hỗn hợp trong vòng 3p cho nguội bớt.

Bước 3: Đổ lớp chocolate lên trên mặt bánh sao cho lớp chocolate chảy phủ đều mặt bánh và thành bánh. Các bạn nhớ bớt lại 1 ít chocolate này lại để trang trí cho bánh nhé.

Bước 4: Cho bánh vào lại tủ lạnh để phần chocolate này đông lại.

Cho chocolate vào túi bắt kem để viết chữ trang trí cho bánh. Vậy là đã hoàn thành chiếc bánh Sachertorte rồi.

Socola đóng vai trò là nguyên liệu chính của món bánh vạn người mê này, vì vậy điều bạn cần quan tấm nhất là lựa chọn được socola chất lượng để đảm bảo độ thơm ngon của bánh. Ganafarm chocolate tự tin là một trong những thương hiệu nổi tiếng cung cấp đầy đủ đa dạng các loại socola uy tín và chất lượng chuẩn Châu Âu. Cò chần chờ gì nữa mà không inbox cho Ganafarm ngay để order nguyên liệu socola chuẩn vị nhất ngay nào bạn ơi.

 

 
← Bài trước Bài sau →