Đậm đà vị sô cô la nguyên bản - Thoả sức sáng tạo không giới hạn

Hướng dẫn làm bánh Biscotti hấp dẫn với sô cô la

Hướng dẫn làm bánh Biscotti hấp dẫn với sô cô la

Hướng dẫn làm bánh Biscotti hấp dẫn với sô cô la

Biscotti là một loại bánh xuất xứ từ nước Ý - Tên món bánh này có nguồn gốc từ Biscotto. Theo tiếng Ý, "bis" nghĩa là 2 lần, còn "cotto" có nghĩa là nướng. Như vậy, Biscotti chính là loại bánh được nướng 2 lần. Cũng chính vì sự kì công này mà bánh trở nên khô giòn, có thể để lâu và hạn chế hư hỏn.

Đặc biệt hơn, dưới sự kết hợp của các loại hạt ngũ cốc, hạnh nhân và sô cô la. Miếng bánh không chỉ giòn rụm độc đáo mà còn thơm nức nở mùi sô cô la. Nào thử xem chúng ta cần gì cho món bánh này nhé:

 

 

Nguyên liệu:

• 2 quả trứng gà

• 150g đường cát trắng

•170g bột mì đa dụng (bột mì số 11)

• 30g bột cacao

• 1 nhúm muối

• 70g hạnh nhân nguyên hạt

• 70g hạt điều nguyên hạt (hoặc các loại ngũ cốc)

• 50g chocolate thỏi hoặc sô cô la sệt...

Cách làm bánh Biscotti Sô cô la

♫ Đánh 2 quả trứng với tốc độ trung bình. Không cần tách lỏng như cách làm bánh bông lan.

♫ Đổ đường vào và đánh tan cho đến khi hỗn hợp trứng chuyển sang màu ngà (đánh bông gấp 3 lần so với ban đầu).

♫ Trộn hỗn hợp gồm bột mì, muối, bột cacao vào một tô sạch khác. Chia hỗn hợp bột thành 2 phần rồi rây 1 phần vào hỗn hợp trứng.

♫ Dùng spatula fold mix đều, hất từ dưới đáy tô hất lên đến khi hoà quyện. Sau đó rây tiếp phần bột còn lại và thao tác tương tự.

♫ Cho hạt điều, hạnh nhân và sô cô la thỏi thái nhỏ vào trộn đều.

♫ Tiếp tục cho 1/2 lượng hỗn hợp bột ra mặt phẳng đã được rắc 1 lớp bột áo trên bề mặt. Sau đó rắc một lớp mỏng bột áo lên bề mặt khối bột.

♫ Dùng tay tạo hình khỏi bột thành một khối hình trụ có chiều ngang 7 – 8cm, chiều dài tầm 25cm. Do bột khá bết nên bạn cho 1 ít bột mì lên tay sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn. Xếp khối bột lên khay nướng đã lót giấy nến và mang đi nướng ở nhiệt độ 165 – 170 độ C trong khoảng 30 – 35 phút.

 

🧡 Cuối cùng lấy khối bột ra để nguội 15 phút sau đó dùng dao cắt thành những lát mỏng có độ dày tầm 1cm rồi xếp lên khay và mang đi nướng thêm 15 phút nữa là hoàn chỉnh nhé.

- Nếu yêu thích hương vị ngọt ngào của sô cô la, sau khi cắt thành lát mỏng bạn có thể nhúng từng miếng bánh vào sô cô la sệt để trang trí như hình bên dưới nhé.

 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi 🧡

Ganafarm Chocolate 👉 Một trong những nhà sản xuất sô cô la hàng đầu tại Việt Nam với thiết bị hiện đại và công nghệ hàng đầu Châu Âu.

← Bài trước Bài sau →