Đậm đà vị sô cô la nguyên bản - Thoả sức sáng tạo không giới hạn

Loại sô cô la nào được dùng phổ biến trong ngành bánh

Loại sô cô la nào được dùng phổ biến trong ngành bánh

Sô cô la được xem là một trong những nguyên liệu quan trọng trong ngành bánh. Rất nhiều loại bánh ngọt từ Âu sang Á làm từ thành phần này. Phần là vì có thể tại độ thơm ngon cho món bánh. Một phần quan trọng là dùng để tạo hình và trang trí. Vì vậy sô cô la được sử dụng nhiều và rộng rãi hơn giúp món bánh trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn và đẹp mắt hơn.

Nếu chưa biết cách phân biệt từng loại ra sao. Hãy cùng Ganafarm Chocolate tìm hiểu thật kỹ từng chút một để bạn biết cách làm thế nào để sử dụng, cũng như phát huy hết sự tinh tuý trong từng hương vị của mỗi loại sô cô la khi làm bánh nhé:

Sô cô la sệt: 

Đây là loại sô cô la được sử dụng phổ biến. Tính chất của dòng này là mềm, mịn và tạo độ bóng đẹp mắt hơn so với các loại thông thường. Dòng sệt cũng được khách hàng yêu thích không kém vì khi thưởng thức sẽ tạo cảm giác ngon mềm tuyệt dịu mà không bị cứng như các loại khác.

 

Công dụng của sô cô la sệt

▸ Là sự lựa chọn tuyệt vời khi PHỦ BÁNH KEM: Tạo độ bóng mịn đẹp, tinh tế trên bề mặt bánh với màu sô cô la sệt trắng ngà HOẶC đen nâu quyến rũ.

▸ Làm sô cô la trang trí bánh với độ sệt tuyệt đối, giữ lớp hoa văn trang trí cố định trên mặt bánh. Đặc biệt không chảy, không đổ mồ hôi.

▸ Dùng làm nhân các loại viên sô cô la truffle. Làm nhân bánh hoặc kẹo với mùi vị sô cô la đậm đà và hảo hạng.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng để phủ lên trái cây trang trí hay làm nhân cho tất cả các loại bánh khác cũng thơm ngon không kém.

Đối với dòng sệt thường có 3 màu gồm sô cô la sệt trắng, sô cô la sệt đen và sô cô la sệt nâu. Sự đa dạng về màu sắc sẽ giúp bạn có nhiều sự chọn hơn khi làm bánh. 

Hiện tại GanaFarm đóng gói theo dạng xô thùng 1kg-5kg để tiện bảo quản. Bạn có thể để ở nơi thoáng khí, nhiệt độ bình thường và không nhất thiết phải để trong tủ lạnh. 

Sô cô la thỏi

So với các loại vừa kể thì sô cô la thỏi hay còn gọi là sô cô la thanh được tìm mua nhiều nhất vì: 

- Dễ tìm mua

- Tính ứng dụng cao

- Giá thành tương đối.

- Vị ngon, ngọt ngào, đậm đà & chuẩn vị cacao

- Tại Ganafarm Chocolate có 3 màu gồm đen, nâu và trắng (thường được chia theo tỷ lệ cacao)

Đối với dạng thỏi khi làm bánh sẽ được bào và thái nhỏ, sau đó được đem đi đun lỏng để trang trí bánh. Tuy nhiên điểm khác việt lớn nhất của dòng này chính là khô rất nhanh và nhanh chóng quay trở về trạng thái cứng. Nên dễ hiểu là tại sao sô cô la dạng thỏi lại thích hộ để đổ khuôn trang trí hơn so với tất cả các loại còn lại. 

Các bếp bánh đa số chọn sô cô la để trang trí thay cho kem bơ nên sô cô la thỏi vẫn được xem là loại "best seller" nhất ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh việc nạo sủi, đổ khuôn trang trí. Bạn có thể dùng sô cô la thỏi để làm nhân, làm kem, làm bánh truffle, bánh quy, bánh gato, nhúng trái cây hoặc là "ăn trực tiếp". Nhưng dù có nhiều tính ứng dụng nhưng để có độ phủ đẹp mắt, bạn nên chọn sô cô la sệt. Ưu tiên dùng dạng thỏi để nạo sủi, đổ khuôn trang trí hơn để luôn đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Sô cô la lỏng 

Nếu làm kem sô cô la, bạn hoàn toàn có thể chọn sô cô la lỏng để trộn và phủ lên kem. Sự thơm ngọt tuyệt hảo mà sản phẩm mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ vì có thể giúp kkích thích vị giác, nâng cấp hương vị món kem trở nên ngọt dịu và đặc biệt hơn. 

Cũng như dạng sệt, loại này thường đường đóng theo dạng xô thùng để đáp ứng nhu cầu làm kem cho các bếp bánh hay các nhà nhàng. Đồng thời sô cô la lỏng cũng là giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp kem công nghiệp hiện nay. 

 

Sô cô la chip

Sô cô la này có dạng viên tròn nhỏ như nút áo, loại này có thể dùng để đun chảy để làm bánh hoặc có thể trang trí trực tiếp lên bánh. Ưu điểm của dòng này là không cần phải thái nhỏ và đỡ mất thời gian hơn. 

 

← Bài trước Bài sau →