Đậm đà vị sô cô la nguyên bản - Thoả sức sáng tạo không giới hạn

Ngọt ngào những chiếc bánh donut phủ sô cô la

Ngọt ngào những chiếc bánh donut phủ sô cô la

NGỌT NGÀO NHỮNG CHIẾC BÁNH DONUT PHỦ SOCOLA

Những chiếc bánh donut tròn trịa tựa như chiếc vòng tròn ngọt ngào phủ đầy sô cô la và những hạt kẹo màu sắc chắc chắn có thể mê hoặc bất kỳ ai.

Không chỉ là món ăn dành cho người hảo ngọt mà bánh donut còn rất tiện lợi cho bữa sáng của các bạn vì rất dễ tìm mua, cũng như dễ làm nè.

Chỉ với vài phút nhỏ, hãy cùng Ganafarm Chocolate đi tìm công thức của món bánh thần kỳ này nhé

 

 

Nguyên liệu làm bánh donut chocolate

– 250g bột mì

– Sử dụng sô cô la sệt đen HOẶC 60g bột cacao nguyên chất.

– 5g bột nở

– 2g muối

– 240ml sữa tươi

– 225g đường

– 2 trứng gà

– 75g bơ đun chảy

– 6g vani

– Chút bơ bôi thành khuôn chống dính

 

Phủ bánh bằng sô cô la sệt trắng, sau đó trang trí bằng sô cô la sệt đen

👉Phần phủ bên ngoài

– 250g đường bột

– 36g bột cacao hoặc sử dụng sô cô la sệt trắng (đen) tuỳ yêu cầu về màu sắc.

– 80ml sữa tươi

– Chút xíu muối

– 1 thìa cà phê vani

 

....và ngược lại 

Cách làm bánh donut thơm ngon với SÔ CÔ LA SỆT

Bước 1: Ban đầu cho bột mì, men nở, sữa bột, đường, muối và trứng từ từ vào một cái âu nước lọc to rồi bạn nhào trộn đều cho tới khi thấy bột nhuyễn đều.

Bước 2: Tiếp đó bạn làm mềm bơ và cho vào bột nhào.

Bước 3: Vo tròn bột rồi để ở nơi nhiệt độ ấm ủ cho bột nở, tiếp đó trải bột lên thớt, rồi cán dẹp và để bột khoảng 20 phút.

Bước 4: Vo tròn bột rồi ấn vào khuôn để tạo hình bánh donut để khoảng 20 phút. Khi thấy bột đã nở gần gấp đôi so với ban đầu thì bạn cho bánh đem chiên cho đến khi bánh chuyển màu vàng nâu đều các mặt thì vớt ra, vớt thả vào dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu rồi tẩm qua lớp đường.

Bước 5: Sử dụng sô cô sệt hoặc tự làm sốt sô cô la như sau:

- Với sô cô la sệt: Nhúng những chiếc bánh donut vào sô cô la sệt để tạo độ bóng mịn rồi rắc ít cốm lên trên để trang trí. Bạn có thể cân nhắc loạt sệt trắng hoặc sệt đen để phù hợp với cách trang trí mình mong muốn.

- Với sốt tự làm:

+ Chuẩn bị một chén lớn, rồi tiến hành trộn bột ca cao với bột mì, baking soda, thêm chút muối, trộn đều các nguyên liệu vào với nhau.

+ Trong chén khác, bạn trộn các nguyên liệu gồm trứng, sữa, đường nâu, bơ chảy và vani rồi trộn đều nguyên liệu vào với nhau cho đến khi thật mịn sau đó rắc ít cốm để trang trí.

Giờ đây bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon hấp dẫn của bánh Donut mọi lúc, mọi nơi mà luôn đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Và nếu bạn cần sô cô la phủ bánh donut thì đừng quên cân nhắc chọn sô cô la sệt tại Ganafarm nhé!

← Bài trước Bài sau →