Đậm đà vị sô cô la nguyên bản - Thoả sức sáng tạo không giới hạn

Phân biệt các loại sô cô la làm bánh

Phân biệt các loại sô cô la làm bánh

Phân biệt các loại sô cô la làm bánh

Có rất nhiều loại sô cô la làm bánh tại Ganafarm Chocolate được nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích và các bếp bánh tin dùng. Cho đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều thương hiệu BÁNH nổi tiếng sử dụng thương hiệu sô cô la làm bánh của chúng tôi. Vậy làm sao để phân biệt được loại sô cô la nào thích hộ sử dụng, ứng dụng theo từng loại bánh để cho ra những sản phẩm tốt nhất. Hãy theo dõi cách phân biệt các loại sô cô la cực hữu ích dưới đây nhé. 

Có bao nhiêu loại sô cô la làm bánh:

Khi nếm thử sô cô la, chúng ta chỉ có thể biết được chúng ngọt hoặc đắng theo như hương vị đặc trưng cơ bản. Tuy nhiên loại sô cô la bạn đã dùng thử đó có thể là một món ăn sô cô la, kẹo sô cô la, bánh sô cô la. Gọi nôm na đó là thành phẩm. 

Tuy nhiên trong làm bánh chúng ta nên chọn theo nhu cầu của mình. Vì mỗi loại sô cô la làm bánh (hoặc sô cô la nguyên liệu) mỗi loại sẽ có hương vị, thành phần và ứng dụng khác nhau. Khi được nấu qua hay chế biến thì hương vị và thành phẩm mang lại cũng khác nhau. 

 

 

Có 3 trạng thái sô cô la cơ bản:

- Dạng rắn: sô cô đen/sô cô la trắng/sô cô la sữa.

- Dạng sệt: sệt đen/sệt trắng/sệt sữa.

- Dạng lỏng. 

Sô cô la đen thích hợp làm gì?

Đối với trạng thái rắn thì ngoài sô cô la đen thì chúng ta còn có sô cô la sữasô cô la trắng. Các loại này đều thích hợp cho việc đổ khuôn, phủ lên bánh, phủ lên trái cây hoặc trang trí lên bánh kem và trang trí lên các sản phẩm khác.  Tuy vào ứng dụng nên giá thành của dạng rắn lại nhỉnh hơn so với sô cô la lỏng và sô cô la sệt. 

Đặc điểm của sô cô la đen: Đây là loại sô cô la nguyên chất đậm mùi cacao nhất. Là nguyên liệu chính của nhiều loại bánh sô cô la mà chúng ta thường thấy, như bánh ngọt, bánh quy, bánh kẹo sô cô la....

Chưa kể sản phẩm sô cô la đen của Ganafarm Chocolate còn chứa đến 72% bơ cacao nên vị cacao trong loại sô cô la này rất nồng nàn và mạnh mẽ. Khi sử dụng hoặc pha trộn sẽ tạo nên những sản phẩm vô cùng quyến rũ. 

Mua sô cô la trang trí bánh kem ở đâu ?

Những loại sô cô la thể rắn sẽ dễ bị đun chảy khi gặp nhiệt độ hợp lý và cực kỳ dễ pha màu, nhất là đối với sô cô la trắng. Chính vì lí do này mà người làm bánh thường thích chọn sô cô la trắng để trang trí hoặc tạo hình. Chưa kể sô cô la trắng (hoặc sô cô la thể rắn nói chung) rất dễ đông, hạn chế được khuyết điểm khi dùng "bơ trang trí" nên tính ứng dụng trong trang trí là rất cao. Các bạn có thể sử dụng pha màu hoặc màu sắc cơ bản đã có tạo nên những loại hoa hay các hình vật sống động, ngộ nghĩnh tuỳ nhu cầu nhé. 

Đặc điểm của sô cô la trắng: Sản phẩm có màu trắng ngà tinh khiết, đặc trưng mùi bơ cacao và bột sữa cao cấp. Vị sữa nổi trội. Đặc biệt khi thưởng thức lại tan chảy nhanh nên tạo cảm giác ngon dịu. 

Đặc điểm của sô cô la sữa: Sản phẩm có màu nâu đặc trưng. Vị cacao tự nhiên hoà quyện cùng mùi sữa cao cấp tạo nên hương vị hài hoà. Khả năng tan chảy nhanh nên tạo cảm giác ngon dịu. 

Dùng sô cô la lỏng để trộn hoặc phủ lên kem

Nhờ đặc tính dạng lỏng và vị ngon béo dịu. Sản phẩm khi được phủ hoặc trộn lên kem sẽ tạo nên ky kem vô cùng tuyệt diệu. Tạo cảm giác giòn tan, khi thưởng thức sẽ khó có thể chối từ vị ngon hảo hạng này. 

 

Sô cô la sệt

Đối với dạng sệt: Dòng này lại càng thích hợp để phủ lên bánh vị độ mềm mịn, bóng đẹp và cao cấp hơn hẳn. Khi sử dụng để trang trí lê bánh hoặc phủ lên bánh kem sẽ tạo độ bóng nhất định, giúp bề mặt bánh trở nên tinh tế và đẹp mắt hơn. 

Ngoài ra còn có thể sử dụngdụng để làm nhân bánh, nhân kẹo, làm nhân kem cho bánh quy hoặc trang trí lên các sản phẩm khác. 

Đặc điểm của sô cô la sệt: nồng nàn hương vị, giữa vị béo thực vật và bột cacao tự nhiên. Đồng thời tạo độ bóng đầy quyến rũ. 

Sô cô la sệt đen: Màu nâu đen

Sô cô la sệt sữa: Màu nâu nhạt

Sô cô la sệt trắng: Màu nga của sữa. 

 

Liên hệ chúng tôi:

Ganafarm Chocolate tự hào là một trong những nhà cung cấp Sô-Cô-La uy tín hàng đầu Việt Nam.

🌏 Facebook: https://www.facebook.com/ganafarmchocolate/
🌏 Website: https://ganafarmchocolate.com/
🌏 Email:info@ganafarmchocolate.com
Hotline:
+84 3589 8090
+84 3589 8091
🏠 Head Office: 21/41A Đường số 11, P.11, Q. Gò Vấp, TP.HCM, Việt Nam

← Bài trước Bài sau →