Đậm đà vị sô cô la nguyên bản - Thoả sức sáng tạo không giới hạn

SÔ CÔ LA ĐEN & LỢI ÍCH CHO SỨC KHOẺ

SÔ CÔ LA ĐEN & LỢI ÍCH CHO SỨC KHOẺ

SÔ CÔ LA ĐEN & LỢI ÍCH CHO SỨC KHOẺ


Hiếm có thứ gì ngon tuyệt hảo mà lại tốt cho sức khỏe như sô cô la đen. Bạn sẽ luôn tìm thấy sô cô la đen trong tất cả các danh sách top thực phẩm tốt nhất cho não bộ và trí nhớ. Thỉnh thoảng thay đổi một chút vị giác bằng sô cô la cũng rất ngon mà lại tốt cho sức khoẻ thì không gì bằng nữa.

Tìm thêm các loại sô cô la nguyên liệu để làm nhiều món bánh ngon tại đây nhé. 

8 lợi ích của sô cô la đen đối với sức khoẻ. 

Sử dụng sô cô la nguyên liệu để chế biến hoặc làm ra các món bánh độc đáo sẽ tăng hương vị cho bữa ăn của bạn. Chưa kể sô cô la còn được chứng minh là rất tốt cho sức khoẻ. Nên cả trẻ em và người lớn, chỉ cần bạn yêu thích hương vị sô cô la thì thỉnh thoáng một bổ sung cho cơ thể sẽ hạn chế và ngăn ngừa rất cao các bệnh về:

Sô cô la tốt cho tim mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ: Vì có chứa nhiều chất chống oxy hoa, flavanol nên sô cô la  có nguy cơ giảm các bệnh về tim mạch, tăng huyết áp hoặc xơ vữa động mạch, đột quỵ. Bên cạnh đó sô cô la đen là sô cô la có chứa hám lượng cacao cao nhất (70%-90%) nên được xem là loại tốt nhất cho sức khoẻ. 

Giúp làm giảm cholesterol: Từ nhiều nghiên cứu cho thấy sô cô la còn giúp làm giảm cholesterol, bao gồm cả tác dụng kiểm soát mỡ máu. Ngoài ra một nghiên cứu khác trên tạp chí dinh dưỡng lâm sàng Châu Âu cũng cho thấy kết quả chế độ ăn giàu sô cô la đen hoặc cacao sẽ giúp giảm đáng kể nồng độ cholesterol trong máu. Vì vậy bổ sung sô cô la đen vào những bữa ăn phụ cho gia đình là hoàn toàn hợp lý. 

Ngoài những lợi ích kể trên thì sô cô la còn có nhiều lợi ích khác như giàu chất dinh dưỡng, hỗ trợ điều trị tiểu đường, giảm nguy cơ tăng huyết áp, chống oxy hoá, ngăn chặn ung thư và hỗ trợ giảm cân. 

 

← Bài trước Bài sau →