Đậm đà vị sô cô la nguyên bản - Thoả sức sáng tạo không giới hạn

Sô cô la nguyên liệu là gì?

Sô cô la nguyên liệu là gì?

Sô cô la nguyên liệu là gì?

Người ta thường nhắc nhiều về sô cô la, như là sô cô la đen, sô cô la sữa, sô cô la trắng, sô cô la tươi... Tuy nhiên lại rất dễ nhầm lẫn hoặc thậm chí là chưa hiểu hết về khái niệm của sô cô la nguyên liệu. Trong bài viết này, Ganafarm Chocolate sẽ giúp bạn giải quyết các thắc mắc về sô cô la nguyên liệu. Sô cô la nguyên liệu có bao nhiêu loại, ứng dụng và chức năng của sản phẩm này ra sao, sẽ thế nào nếu là sự kết hợp giữa ẩm thực và sức khoẻ. Hãy đón xem bài viết dưới đây nhé!

Ứng dụng của sô cô la nguyên liệu:

Được xem là một trong những nguyên liệu rất quan trọng trong ngành bánh - sô cô la nguyên liệu không chỉ được xem là 1 trong những thành phần của bánh mà còn có thể dùng để trang trí, phủ lên kem hoặc là nhúng kem. 

Bên cạnh đó sô cô la nguyên liệu cũng là giải pháp cho ngành các ngành kem công nghiệp & F&B, cụ thể là các nhà hàng, cửa hàng bánh kem, cửa hàng trà sữa, cà phê hoặc là chuỗi nhà hàng buffet với khả năng tiêu thụ lượng sô cô la cực lớn được dùng để chế biến hoặc pha chế lại thành những món ăn, thức uống khác nhau. 

Sô cô la nguyên liệu có nhiều thái khác nhau như dạng rắn, dạng lỏng, dạng sệt, tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà khách có thể cân nhắc lựa chọn. Ngoài ra sự khác nhau của sô cô la còn do sự pha trộn giữa các thành phần khác nhau. Hai trong số những lí do quan trọng có thể là do nhiệt độ và thời gian nướng hạt cacao.  Ở Ganafarm Chocolate, chúng tôi có 4 dòng chính  như sau: 

Dòng sản phẩm sô cô la nguyên chất: 

Tên gọi khác của dòng này là sô cô la Chocolate Couverture. Loại sô cô la này có có hương vị đậm đà và nồng nàn nhất vì đây là sô cô la chưa nhiều bơ cacao nhất (100%). Trong đó thành phần cấu tạo nên chủ yếu là Cacao thuần chất và Bơ Cacao. Loại này có dạng rắn, rất dễ phân biệt vì có thiết kế theo dạng nút áo hoặc dạng khối. 
 
Gồm các loại sau:
Công dụng chính: Dùng để đổ khuôn và phủ lên bánh, phủ lên trái cây hoặc bánh kem. Bên cạnh đó, loại này cũng được nhiều bạn nội trợ, thích làm bánh, thợ bánh sử dụng phổ biến trong việc sản xuất sô cô la thủ công tại nhà, phủ lên bánh kem hoặc 

phủ kẹo sau khi được đun chảy. 
 
 

Dòng sản phẩm cao cấp: 

 • Sô cô la đen 
 • Sô cô la sữa 
 • Sô cô la trắng 
Dòng này còn được gọi là Chocolate Compound. Vì dòng Compound và Couverture có trạng thái rất giống nhau nên khó phân biệt. Đối với người mới bắt đầu thì thật sự khó khăn để phân biệt 2 loại. Hài dòng này đều giống về chức năng và ứng dụng khi chế biển. Tuy nhiên sự khác biệt ở đây chính là về thành phần và hỗn hợp các chất béo. Cơ bản ở đây là dạng compound thường thay thế bơ cacao , thành phần đắt tiền nhất trong sô cô la, bằng loại dầu thực vật hoặc các loại bơ thay thế CBR, do đó giá thành sẽ khác so với loại nguyên chất. Đồng thời làm tăng tính chịu nhiệt của sản phẩm nên khó bị nóng chảy hơn. 
 

 

Dòng Compound Paste/Filling: 

 • Sô cô la đen dạng sệt 
 • Sô cô la sữa dạng sệt 
 • Sô cô la trắng dạng sệt 
Với hương vị cacao đậm đà và vị sữa dịu ngọt, dòng này rất thích hợp để để làm nhân cho các viên sô cô la truffle, phủ lên các loại sản phẩm như bánh kẹo hoặc phết chung với bánh quy.

 

Sô cô la lỏng - Dòng liquid sô cô la: 

Sô cô la lỏng được sử dụng để phủ lên hoặc mix vào kem để tăng hương vị cho thơm ngon và nhiều hơn vị hơn. Tuỳ vào khẩu vị mà chúng ta pha trộn sao cho hợp lý và thơm ngon nhất, đồng thời cũng tạo cảm giác béo ngậy, khi tan trong miệng sẽ khó cưỡng lại. Hương vị thì không bàn cãi vì ngào ngạt hương thơm sô cô la khi sử dụng đấy nhé. 

 

 

 

   

   

  ← Bài trước Bài sau →