Đậm đà vị sô cô la nguyên bản - Thoả sức sáng tạo không giới hạn

Sô cô la phủ bánh kem đẹp mắt và ngon miệng

Sô cô la phủ bánh kem đẹp mắt và ngon miệng

Sô cô la phủ bánh kem đẹp mắt và ngon miệng 

Sô cô la phủ bánh tưởng chừng là một việc rất đơn giản. Tuy nhiên nếu không làm đúng cách hoặc chọn không đúng loại thì lớp phủ sô cô la sẽ không có độ bóng và mịn màng đẹp mắt như bạn thường thấy. Như vậy hãy để Ganafarm Chocolate hướng dẫn bạn cách phủ sô cô la lên mặt bánh nhé. Rất đơn giản lại dễ ứng dụng đấy!
 

1. Cách làm kem sô cô la phủ bánh:

Có thể thấy sô cô la nguyên chất đã đun chảy có thể đổ ngay lên mặt bánh để tạo lớp phủ đẹp mắt bên ngoài. Tuy nhiên nếu làm trực tiếp như vậy sẽ không tạo được độ bóng, đồng thời lớp sô cô la vì thế mà rất nhanh cứng. Để khắc phục tình trạng này, đa số các thợ bánh đều cho thêm whipping để chắc chắn lớp phủ đẹp mắt hơn. Khi thưởng thức lớp phủ bánh vẫn xốp mềm chứ không bị cứng.

Cách phủ sô cô la lên bánh kem dễ nhất: 

 

1. Nguyên liệu: Sô cô la & kem tươi. 

Lưu ý: Tỉ lệ sô cô la và kem tươi phụ thuộc vào lớp phủ bạn muốn:

- Nếu phủ lớp dày, tỉ lệ thông thường sẽ là: 1 sô cô la - 1 kem. 

- Lớp phủ dày sô cô la, tỉ lệ: 2 sô cô la - 1 kem

- Và muốn lớp sô cô la phủ mỏng thì làm ngược lại theo tỉ lệ: 2 kem - 1 sô cô la

1. Cách làm như sau:

Lấy một lượng sô cô la cần dùng vừa đủ, sau đó bào sợi và đem đi đun chảy ở nhiệt độ cao. 

- Tiếp tục cho whipping cream vào một chiếc nồi nhỏ. Đun trên ngọn lựa trung bình. Không nên đun ở nhiệt độ quá cao vì sẽ dễ khiến mùi thơm bay mất. Tiếp tục đun cho đến khi nước sôi vừa là đủ và tắt bếp. 

 

- Khi tắt bếp đổ whipping cream vào khay sô cô la đã được đun chảy ban đầu. 

- Sau đó nhanh tay khuấy đều để whipping cream và sô cô la tan đều đến khi nhành một hỗn hợp mịn đặc như ý muốn. 

 

2. Cách phủ sô cô la như sau:

Nguyên liệu

- Sô cô la dạng thỏi nguyên chất bào sợi hoặc cắt nhỏ: 450g

- Whipping cream: 3,5 cup

– Muối

– Hương liệu: vanilla,…

Cách làm kem 

(1) Đun whipping cream cho nóng lên, đổ vào bát socola cùng muối và hương liệu, khuấy đều cho thành một hỗn hợp mịn sánh. Cho tô hỗn hợp vào trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng đến khi đông đặc

(2) Dùng máy đánh trứng đánh kem ở tốc độ trung bình đến khi kem bông cứng, chuyển sang mà nâu sáng là đạt. Ngay sau đó bạn có thể dùng kem socola để trang trí cho những chiếc bánh của mình rồi.

Cách phủ sô cô la lên bánh kem đơn giản

Thông thường có 2 cách mà các bếp bánh thường sử dụng. Hoặc là dùng sô cô la dạng thỏi kết hợp cùng whipping cream để phủ socola. Hoặc là dùng sô cô la dạng sệt 

– Với sô cô la dạng kem (như hướng dẫn phía trên): Dùng dao chà láng trét kem lên các tầng bánh mặt bánh và thành bánh, sau đó láng mịn. Bạn cũng có thể cho kem vào túi bắt kem để tạo hình khác nhau lên mặt bánh.

– Với socola dạng sệt:

+ Nếu bạn muốn phủ socola lên toàn bộ mặt bánh hoặc thành bánh, đặt bánh đã chà láng kem hoặc chưa trà láng lên rack, phía dưới đặt một chiếc tô hoặc chậu để hứng socola chảy xuống.

Đổ nhanh tay hỗn hợp socola whipping và giữa mặt bánh, socola sẽ nhanh chóng dàn đều khắp mặt và thành bánh tạo thành một lớp phủ socola hoàn hảo.

 

 

+ Nếu bạn chỉ muốn tạo những đường chảy socola ở thành bánh thì cho hỗn hợp socola vào túi bắt kem, cắt đầu túi thật nhỏ sau đó bóp nhẹ theo viền bánh.

 

    ← Bài trước Bài sau →