Đậm đà vị sô cô la nguyên bản - Thoả sức sáng tạo không giới hạn

KỸ THUẬT TẠO HÌNH SOCOLA XOẮN TRANG TRÍ MÓN ĂN ĐẸP MẮT

KỸ THUẬT TẠO HÌNH SOCOLA XOẮN TRANG TRÍ MÓN ĂN ĐẸP MẮT

Bạn muốn trang trí bánh thật đẹp nhưng lại không khéo tay? 

Đừng lo nhé, với cách tạo hình socola xoắn đơn giản mà Ganafarm sẽ bật mí dưới đây sẽ thỏa mãn nhu cầu làm những món ăn mới độc lạ lại vô cùng đẹp mắt mang dấu ấn cá nhân, gây bất ngờ cho những người thưởng thức. Cùng theo dõi hướng dẫn nhé!

Những vụn sô cô la xoắn tô điểm cho các món tráng miệng thêm phần đẹp mắt. Có thể chỉ dùng một ít để trang trí, hoặc dùng nhiều vụn xoắn với màu sắc và kích thước khác nhau để để làm nổi bật món tráng miệng

Nguyên liệu

1 cốc nước
1 thỏi socola
Compound Chocolate from Puratos Grand-Place Indochina - PURATOS GRAND-PLACE®

Các bước thực hiện

1. Đun chảy sô cô la. 
Đổ khoảng 1 cốc nước vào nồi đun cách thủy hoặc nồi cán dài. Đun chảy sô cô la trên lửa nhỏ trong nồi cách thủy, hoặc cho sô cô la vào tô chịu nhiệt đặt vừa trên nồi cán dài.
 
2. Khuấy liên tục đến khi sô cô la bắt đầu tan chảy. 
Đừng đun sô cô la với nhiệt độ quá cao hoặc để nước rơi vào làm hỏng hỗn hợp.

 

 
3. Tắt bếp trước khi sô cô la tan hoàn toàn. 
Khuấy thật đều. Sô cô la phải thật mịn. Để sô cô la nguội từ từ.
 
 
4. Đặt 1 tờ giấy sáp trên khay nướng bánh. Đổ hỗn hợp sô cô la đã nguội lên trên giấy sáp, tránh đừng đổ quá nhanh. Quét sô cô la thật mỏng bằng phới trộn bột hoặc mặt lưng của 1 cái thìa.
 
5. Nhấc khay nướng bánh lên và vỗ nhẹ khay vài lần trên bề mặt phẳng để không có các bong bóng khí.
 
6. Để sô cô la đông lại đến khi cứng. Việc này sẽ tốn khoảng 20 phút. Đặt khay sô cô la vào tủ lạnh hoặc tủ làm đông để sô cô la đông nhanh hơn.
Thủ thuật tạo hình socola trong nước của đầu bếp Chris Ford - Tin tức -  ChiecThiaVang.vn

7. Để lưỡi của 1 con dao dài ở ngoài rìa khay sô cô la. Nhớ Đặt khay đã đông trên bề mặt chắc chắn, không trơn trượt nhé. cạo dao về phía bạn để tạo nên những xoắn sô cô la bằng lưỡi dao. Để làm sô cô la xoắn bằng dụng cụ vét bột hoặc phới trộn bột, đẩy chúng về phía trước để tạo xoắn.

8. Làm xoắn bằng nhiều cách để có nhiều kích cỡ khác nhau. Cạo một đường dài và mạnh hết toàn bộ khay sô cô la để có các xoắn lớn, hoặc cạo ngắn hơn để có các xoắn nhỏ hơn. Cạo sô cô la theo nhiều góc độ khác nhau để có các xoắn sô cô la đa dạng hình dáng.

9. Nhấc các xoắn thật nhẹ nhàng bằng nĩa, xiên hoặc tăm xỉa răng. Đặt chúng lên dĩa hoặc các món tráng miệng để trang trí.

Thực hành: Kỹ thuật tạo hình Chocolate

cách bảo quản socola

  • Bảo quản xoắn sô cô la chưa dùng đến trong các hộp đựng để sô cô la không bị vỡ. Có thể dùng sô cô la trang trí bánh muffin, ngũ cốc granola, sữa chua hoặc hoa quả.
  • Sử dụng nhiều loại sô cô la như sô cô la sữa, sô cô la đắng và sô cô la trắng để có các xoắn nhiều màu sắc. Dùng sô cô la hảo hạng để có các xoắn sô cô la ngon lành.
  • Luôn giữ lạnh xoắn sô cô la để chúng không bị chảy. Dùng hộp đã đươc làm lạnh để đựng hoặc giữ trong tủ lạnh đến khi sử dụng.
  • Tái sử dụng phần sô cô la còn dư trên giấy sáp. Cạo chúng ra và cho vào hộp chứa có nắp đậy để đun chảy lại hoặc băm nhỏ để rắc lên các món tráng miệng.
  • Có thể dùng muỗng múc kem thay vì dao để tạo xoắn.
  • Có thể thêm vỏ cam để tạo hương vị hoa quả chua.

làm theo như trên là bạn có những mẫu socola đẹp mắt dùng để trang trí bánh kem hoặc món tráng  miệng rồi đấy. Thật là tuyệt phải không nào.

Hãy theo dõi Ganafarm để biết nhiều kỹ thuật tạo hình từ socola hấp dẫn và đọc đáo hơn nữa nhé. Ganafarm chúc bạn thành công!

← Bài trước Bài sau →